Chi tiết tin

Tọa đàm chuyên đề “ Nâng cao vai trò giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em”

Ngày đăng: 10:20 | 22/03 Lượt xem: 1623

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2019 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, ngày 8/3/2019, Hội LHPN xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề về “ Nâng cao vai trò giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em ”

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2019 và  1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, ngày 8/3/2019, Hội LHPN xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề về “ Nâng cao vai trò giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em ”. Đến  dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Diệu- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Văn Thủ, Phó Bí thư - Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy;  đồng  chí Lê Trường Hiền -  Chủ tịch UBND xã Tiên Cảnh .

Tọa đàm năng cao vai trò giữa gia đình nhà trường và xã hội trong việc

 bảo vệ phụ nữ và trẻ em

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Chủ tịch Hội LHPN xã  đã đánh giá kết quả thực hiện đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt";  Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" và tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong gia đình với cộng đồng và xã hội gắn với phát huy vai trò của hội viên nòng cốt nòng cốt trong việc thực hiện  chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em ” với chủ đề năm 2019 “An toàn cho  phụ nữ và trẻ em gái", Hội LHPN xã đã tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cá nhân, gia đình và xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ; tập huấn kiến thức, tổ chức tư vấn nhóm,  hội thi kiến thức  giới phòng chống bạo lực gia đình.  

Bên cạnh đó Hội còn triển khai phong trào thi đua" phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" đến với hội viên phụ nữ. Thực hiện  có hiệu quả đề án " Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" như tuyên truyền các luật như: luật hôn nhân gia đình, luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật BVCSTE,  sức khỏe SSVTN... Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt định kỳ tổ chức nhiều hình thức như hái hoa dân chủ, hội thi, tọa đàm ngoài ra còn xây dựng các mô hình  hỗ trợ như: tổ phụ nữ không có chồng con vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội , “câu lạc bộ Giáo dục đời sống ” thôn 6 ( 25 hội viên), mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế ở thôn 2 ( 20 thành viên ) CLB phụ nữ không sinh con 3+ giúp nhau làm kinh tế ở thôn 3(25cặp vợ chồng tham gia) Mô hình 1+6 ( thôn 7a)

Trong buổi tọa đàm tiến hành thảo luận theo từng nhóm (nhóm bà mẹ có con dưới 16 tuổi; Nhóm phụ nữ 18 tuổi trở lên; Nhóm cán bộ Hội và chia sẻ của nhà trường) về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em như: " Nguyên nhân nào dẫn đến trẻ em gái bị phân biệt đối xử bất bình đẳng ? Bị xâm hại? cha mẹ nên làm gì để bảo vệ con; , Những tác động xấu của xã hội và công nghệ thông tin hiện đại ảnh hưởng như thế đến cuộc sống gia đình hiện nay;, cán bộ hội cần làm gì để bảo vệ phụ nữ,trẻ em; Phụ nữ cần làm gì để tự bảo vệ mình.... Từ đó chị em trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm thiết thực cách làm hay cũng như những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống gia đình và đưa ra những mục tiêu và giải pháp tích cực trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Diệu Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước phát biểu tại buổi tọa đàm 

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Diệu  ghi nhận, biểu dương và những đóng góp  trong thời gian qua của  cán bộ hội viên Hội phụ nữ xã Tiên Cảnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ trong tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em, cần xây dựng kế hoạch lựa chọn vấn đề cụ thể liên quan đến phụ nữ và trẻ em, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên   chỉ đạo triển khai thực hiện gắn với thực trạng của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động để mọi người cùng thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hương

Nguồn tin: Hội LHPN xã Tiên Cảnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

LỊCH CÔNG TÁC


Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
98.9%
805 Phiếu
Rất đẹp
 
0.7%
6 Phiếu
Bình thường
 
0.1%
1 Phiếu
Xấu
 
0.2%
2 Phiếu
Tổng cộng: 814 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CẢNH, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Cảnh - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)