Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống ma túy 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 20 tháng 6 nắm 2018, Ủy ban nhân dân xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống Ma túy trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2018

Để đánh giá kết quả công tác phòng chống Ma túy và việc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND, ngày 18/5/2017 của UBND huyện Tiên Phước trên địa bàn xã Tiên Cảnh; vào ngày 20/6/2018, UBND xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác phòng chống Ma túy 6 tháng đầu năm 2018. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Minh Tuấn, Phó chi cục trưởng chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, đồng chí Thượng tá Hồ Văn Đô, Phó phòng cảnh sát điều tra về tội phạm Ma túy Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Trần Ngọc Trung, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Trần Văn Thủ, Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Bùi Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Trường Hiền, Chủ tịch UBND xã, Cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong tổ công tác thực hiện kế hoạch 61 của UBND xã, đại diện lãnh đạo BGH 5 trường và Bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận, công an viên 8 thôn, Tổ tự quản về ANTT. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Trường Hiền, Chủ tịch UBND xã.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống ma túy 6 tháng đầu năm 2018; lãnh đạo chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, Công an tỉnh đánh giá cao trong quá trình triển khai, phối hợp đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn xã. Đồng thời củng đã nhấn mạnh, địa phương cần tập trung phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, giúp đỡ người nghiện, cai nghiện tại cộng đồng; hạn chế phát sinh người nghiện mới; đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống, tố giác, xử lý kịp thời các loại đối tượng. Tại hội nghị, các đại biểu tham gia hội nghị củng đã nhấn mạnh trong công tác đấu tranh, phòng chống ma túy, đề nghị lãnh đạo công an tỉnh, huyện, các cơ quan có chức năng cần tập trung hơn nữa trong công tác phòng chống ma túy để kìm chế phát sinh người nghiện và cần đưa người nghiện vào trung tâm cai nghiện để họ có cơ hội cai nghiện và trở về hòa nhập với cộng đồng.

Tác giả: Đặng Văn Thành

Nguồn tin: UBND xã Tiên Cảnh