Hội đồng nhân dân xã Tiên Cảnh tổ chức kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 29/6/2018, Hội đồng nhân dân xã Tiên Cảnh tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; Quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 và thực hiện các nội dung khác theo luật định.

Về tham dự kỳ họp có ông Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đại biểu HĐND huyện tại khu vực Tiên Cảnh; ông Huỳnh Ngọc Nam, Phó Trưởng hóng LĐ-TBXH huyện, Đại biểu HĐND huyện tại khu vực Tiên Cảnh; bà Phạm Xuân Hương, Công chức ĐX-NN-XD-MT xã, Đại biểu HĐND huyện tại khu vực Tiên Cảnh. Ông Nguyễn Hùng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đại biểu HĐND huyện tại khu vực Tiên Cảnh; ông Trần Văn Thủ, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Trường Hiền, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Quốc Phương, Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các ông, bà là đại biểu HĐND xã, đại biểu các ngành, Mặt trận, đoàn thể xã; trưởng Ban CTMT 8 thôn và đại diện cử tri thôn 2, 4, 7.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND xã 6 tháng đầu năm 2018 và bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Qua đó, 6 tháng đầu năm xã đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà HĐND đã đề ra, kinh tế - xã hội của xã nhà có nhiều chuyển biến tích cực, AN-QP được đảm bảo, các chỉ tiêu KT-XH đều đạt, vượt kế hoạch so với cùng kỳ; đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được lên. Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những ưu điểm cũng như các tồn tại hạn chế trong chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng qua; đồng thời cần khắc phục nhưng tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra trong năm 2018.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng qua về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn xã. Trong thời gian đến, cả hệ thống chính trị cần phải tập trung phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, hoàn thành được các chỉ tiêu mà nghị quyết của HĐND xã đề ra trong năm.

Kỳ họp, đã bàn bạc, thảo luận và đi đến thống nhất biểu quyết thông qua 03 nghị quyết đó là:

- Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng cuối năm;

- Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017;

- Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2019.

Tác giả: Đặng Văn Thành

Nguồn tin: HĐND xã Tiên Cảnh