Hội nghị truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Sáng ngày 11/6/2018, Hội LHPN xã Tiên Cảnh tổ chức hội nghị truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên, Hội Phụ nữ xã. Tại buổi truyền thông có 98 cán bộ, hội viên tham dự.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 183a/CTPH-BHXH-HLHPN ngày 21/4/2015 giữa Bảo hiểm xã hội và Hội LHPN tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) giai đoạn 2015-2018; để tiếp tục nâng cao hiểu biết và nhận thức cho hội viên phụ nữ về các chính sách bảo hiểm, tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH, góp phần thực hiện tiêu chí số 15 về y tế trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Được sự chỉ đạo Hội LHPN huyện ngày 11 tháng 6 năm 2018 Hội LHPN xã Tiên Cảnh tham mưu với BTV Đảng ủy xã tổ chức truyền thông về BHYT, BHXH cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ. Nhằm cung cấp, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ chi, tổ hội  qua đó phát huy vai trò của cán bộ hội trong tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến với nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi truyền thông hội viên đã được nghe ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã. Qua đó, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo hiểm. Đồng thời cung cấp các thông tin, chính sách, pháp luật liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến chính sách BHYT, BHXH, BH thất nghiệp qua đó giúp hội viên phụ nữ hiểu biết rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

Đến dự buổi truyền thông có Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và 98 hội viên phụ nữ xã tham gia

Nguồn tin: Hội LHPN xã Tiên Cảnh