Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tiên Cảnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh (Tiên Phước) tổ chức Đại hội đại biểu xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Chính - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước, lãnh đạo xã Tiên Cảnh cùng 80 đại biểu chính thức.

Quan cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã Tiên Cảnh tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” trao tặng trên 500 suất quà cho hộ khó khăn; phối hợp với UBND xã và nhân dân đóng góp trao tặng 50 suất quà, 80 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 110 triệu đồng. Vận động Quỹ vì người nghèo với số tiền gần 250 triệu đồng. Qua đó xây mới 4 nhà, sửa chữa 14 nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ khó khăn cho 123 trường hợp. Phối hợp với các tổ chức thành viên, nhà hảo tâm trao trên 400 suất quà cho hộ nghèo, trẻ em khó khăn với kinh phí trên 300 triệu đồng và trao 8 con bò nái sinh sản với số tiền 72 triệu đồng. Ngoài ra, vận động và tiếp nhận gần 500 triệu đồng, 2,2 tấn nhu yếu phẩm phòng chống dịch COVID-19 và vận động trên 120 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có người bị tử vong và bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong xây dựng nông thôn mới, Mặt trận phối hợp vận động nhân dân hiến gần 10 nghìn mét vuông đất và vật kiến trúc mở rộng 21 đường giao thông liên thôn, liên xóm, với kinh phí nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng. Mặt trận xã Tiên Cảnh còn phối hợp giúp đỡ 32 hộ dân thoát nghèo, 106 hộ thát cận nghèo. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương giảm còn 2,58% (giảm 1,46% so với đầu nhiệm kỳ). Trong nhiệm kỳ Mặt trận xã đã tổ chức 5 cuộc giám sát, 3 cuộc hội nghị phản biện xã hội, tổ chức 5 diễn đàn “Góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, “Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân”.

Ra mắt các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh khóa XII.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh khóa XII. Bà Nguyễn Thị Minh Hương tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 33 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã (khóa XII). Bà Nguyễn Thị Minh Hương tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh; hiệp thương cử 8 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Khen thưởng tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ NK 2019 - 2024.

Dịp này, UBND xã Tiên Cảnh cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khen thưởng 10 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hường

Nguồn tin: Mặt trân xã Tiên Cảnh