Ban thường Uỷ ban Mặt trận xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị phản biện Dự thảo Phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ban thường Uỷ ban  Mặt trận xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị phản biện Dự thảo Phương án Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Sáng ngày 12/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Cảnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TTCN) tại địa phương năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND; Chủ tịch và các PCT UBND; Trưởng, phó Ban Chỉ huy PCTT-TKCN; Đại biểu các ngành liên quan, các tổ chức chính trị -xã hội,  Bí thư Chi bộ, trưởng, phó ban Công tác Mặt trận thôn.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo UBND xã trình Dự thảo phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Đại biểu  đánh giá cao nội dung, số liệu cụ thể được trình bày trong phương án. Qua thảo luận đã tham gia 13 ý kiến vào các nội dung cụ thể như: Nhiệm vụ chung về công tác Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát huy sức mạnh toàn dân trong xã thực hiện phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã với tinh thần 4 tại chỗ(chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); xử lý trước, trong và sau khi bão đến. Trong đó chú trọng công tác di dời dân, phân công cụ thể cán bộ xã, phối hợp với các thôn  để nắm chắc số lượng người đi sơ tán tập trung, di dời tại  chổ đến các nhà kiên cố, người tự di dời đến nhà bà con và các dịch vụ lưu trú; số lượng người già, phụ nữ, trẻ em, người tàn tật, ốm đau...

Thông qua hội nghị phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam xã nhằm phát hiện những nội dung còn thiếu, chưa sát, chưa phù hợp trong phương án, để từ đó phát huy dân chủ, nhân dân hiến công, hiến kế những nội dung thiết thực, phù hợp với thực tiễn để bảo đảm an toàn tài sản và tính mạng nhân dân khi thiên tai xảy.
      Sau Hội nghị Ban Thường Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  tổng hợp nội dung phản biện, góp ý  gởi UBND, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nghiên cứu, bổ sung phù hợp phục vụ Hội nghị  tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2023, triển khai Phương án năm 2024 đạt kết quả./.

Nguồn tin: Mặt trân xã Tiên Cảnh