Tiên Cảnh tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 01/4/2019, BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Tiên Cảnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019. Tham dự tại buổi lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Thống kê viên Chi cục Thống kê huyện-Thành viên BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tiên Phước; đồng chí Trần Văn Thủ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Phước Dương, Phó Chủ tịch UBND-Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở xã; đồng chí Lê Quốc Phương, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các đồng chí thành viên BCĐ xã, Tổ trưởng và 12 Điều tra viên.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Phước Dương, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ xã đã nêu lên mục đích, yêu cầu của cuộc Tổng điều tra lần này, đồng thời báo cáo quá trình chuẩn bị thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019 và nhấn mạnh thêm một số yêu cuầ đối với BCĐ, Tổ trưởng và Điều tra viên.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thành Trung, thay mặt BCĐ huyện phát biểu chỉ đạo và quán triệt một số nghiệp vụ phục vụ cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Về tham dự tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Thủ, Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy tham gia phát biểu chỉ đạo và đề nghị BCĐ xã, các điều tra viên tích cực thu thập thông tin đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, thực hiện điều tra tại hộ theo tiến độ đề ra. Đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc, BCĐ xã tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến với nhân dân để người dân biết và có nghĩa vụ cung cấp thông tin, số liệu, trung thực, chính xác phục vụ cho công tác chỉ đạo sau này.

Sau khi các đồng chí lãnh đạo phát biểu, bà Phạm Xuân Hương, đại diện cho 12 điều tra viên phát biểu và cam kết thực hiện nhiệm vụ điều tra theo đúng nghiệp vụ được tập huấn và tiến độ điều tra theo kế hoạch.

Kết thúc buổi lễ, điều tra viên đồng loạt ra quân tiến hành thu thập thông tin hộ tại địa bàn điều tra có sự giám sát của giám sát viên huyện, Tổ trưởng xã và đồng bộ dữ liệu để kịp thời chấn chỉnh những sai sót nếu có.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức

Nguồn tin: BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Tiên Cảnh