Chi tiết tin

Chuyển biến mới của Mặt trận xã Tiên Cảnh

Ngày đăng: 9:23 | 12/04 Lượt xem: 1092

Những chuyển biến mới của Mặt trận xã Tiên Cảnh

Về Tiên Cảnh hôm nay nghe rạo rực niềm vui bởi xã đang phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, trong đó có vai trò của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đóng góp quan trọng đã tổ chức nhiều phong trào và các cuộc vận động, tập hợp quần chúng tham gia đông đảo, hiệu quả được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước xếp dẫn đầu thi đua năm 2022.

Tổ chức thành công đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022) với chủ đề “Vang mãi bài ca đoàn kết” ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tái hiện lại các phong trào do Mặt trận tổ chức tại địa phương, sân khấu hoá những người nông dân chân chất với những tiểu phẩm sống động gây nên tiếng cười vui trong hình tượng hoá phong trào “Đoàn kết sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” với những làn điệu dân ca mượt mà sâu lắng đã đưa chúng ta về cuộc sống hiện tại trên quê hương làng cổ Lộc Yên đẹp, thanh bình, yên ả.


Có được kết quả như hôm nay là một quá trình phấn đấu không mệt mỏi, sự linh hoạt dám thay đổi nếp nghĩ cách làm của Mặt trận xã. Bởi phong trào những năm về trước đạt kết quả thấp của huyện và dịch bệnh, thời tiết kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến phong trào. Trước tình hình đó dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBMT và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu làm chuyển biến nhận thức của người dân. Mạnh dạn mời các xã có kinh nghiệm để giao lưu, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm, phát động xây dựng nhiều mô hình như “Khu dân cư kiểu mẫu” “Nhà sạch vườn đẹp cộng đồng xanh”, “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường” “ Sống khoẻ chia sẻ yêu thương” “Liên kết vườn” “Ngày chủ nhật xanh”… từ hiệu quả các mô hình mang đậm nét ở miền quê thôn dã các khu dân cư dần dần khoác lên mình bộ áo mới và diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu đang được hình thành sinh động và đầy ắp tình thương.

                         

Ra mắt mô hình tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Phong trào cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau được Mặt trận xã thực hiện tốt năm 2022 đã vận động  được gần 500 triệu đồng. Thăm hỏi, động viên tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 26 học sinh vượt khó học giỏi và trao 15 chiếc xe  đạp tổng kinh phí  gần 100 triệu. Xây dựng mới và trao 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Nhân dịp tết đến xuân về UBMT cùng các nhà hảo tâm  thăm hỏi tặng quà hàng trăm xuất giá trị trên 500 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cho người dân đón tết vui xuân. Ngoài ra còn sửa chữa nhà ở cho 15 hộ nghèo, cận nghèo giá trị gần 200 triệu đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Giảm nghèo bền vững” đã trao  6 con bò sinh sản cho 6 hộ nghèo với số tiền 72 triệu đồng góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 3,01%. Thực hiện tốt công tác cứu trợ cho các gia đình bị thiên tai, dịch bệnh với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách” tạo điều kiện cho mọi người có cuộc sống ổn định. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo quyết định 217, 218 của Bộ chính trị góp phần xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Với sự nổ lực vượt bật năm 2022 đã được UBMT Tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đề nghị về trên trao kỷ niện chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 1 cá nhân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 64 cá nhân.

Đúng là một năm thành công của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, giờ đây thử làm một chuyến tham quan để kiểm nghiệm những thành quả. Trước hết về thăm quê hương nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng, nhà lưu niệm của Cụ rồi  ghé qua Lộc Yên di tích quốc gia, trên đường hoa rực rỡ dẫn vào khu nhà cổ hàng trăm năm uy nghi, cổ kính, những ngõ đá rêu phong ghi dấu ấn năm tháng thời gian. Băng qua cầu treo Lò Thung, sông Đá Giăng nhìn về bãi đá Lò Thung bình yên và huyền bí có dấu chân của người khổng lồ huyền thoại trên miền cổ tích từ ngàn xưa. Từ đây phóng tầm mắt ra xa một màu xanh ngút ngàn đang phơi màu tươi mát trên miền quê Tiên Cảnh thân thương. Điện, đường, trường trạm khang trang, ánh điện sáng lung linh huyền ảo đến với mọi nhà, xoa đi cái màn đêm nghìn đời trên vùng trung du điệp trùng núi non. Những con đường bê tông uốn lượn quanh quanh theo luỹ tre làng vươn dài đến tận thôn xóm xa xôi và diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu đang hình thành trước năm 2023 trên quê hương Tiên Cảnh.

Đi giữa lòng quê hương trong khói lam chiều nghe rạo rực bao niềm vui của bài ca đoàn kết “Quê hương ta chưa có bao giờ đẹp như hôm nay”. Đó là niềm vui, niềm tự hoà của cán bộ, nhân dân Tiên Cảnh với lãnh đạo và với UBMT xã bởi những bước tiến mới tạo động lực và sự gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân để thành công hôm nay và toả sáng những bước đường đi tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên quê hương cụ Huỳnh Thúc Kháng tươi đẹp và mến khách.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hương

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tiên Cảnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

LỊCH CÔNG TÁC


Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
98.9%
805 Phiếu
Rất đẹp
 
0.7%
6 Phiếu
Bình thường
 
0.1%
1 Phiếu
Xấu
 
0.2%
2 Phiếu
Tổng cộng: 814 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CẢNH, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Cảnh - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)