Chi tiết tin

Ra mắt nhóm làm bánh truyền thống tại làng cổ Lộc Yên-Thôn 4 xã Tiên Cảnh

Ngày đăng: 16:53 | 21/05 Lượt xem: 430

Ngày 28 tháng 01 năm 2018 Hội LHPN xã tổ chức ra mắt nhóm làm bánh truyền thống. Về tham dự buổi ra mắt có đ/c Trần Thị Diệu Hồng Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước, Đ/c Trần Văn Thủ PBT–Trưởng khối dân vận xã, Đ/c Nguyễn Phước Chiến Bí thư chi bộ 4, đại biểu các ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ quân dân chính thôn và đặt biệt là 18 thành viên của nhóm.

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã Tiên Cảnh về thành lập và khôi phục nhóm làm bánh truyền thống của xã để phục vụ cho nhu cầu của người dân  cũng như khách du lịch đặt chân tới Làng cổ lộc Yên được thưởng thức những đặc sản của quê hương Tiên Cảnh. Đồng thời liên kết những hộ gia đình có tay nghề làm bánh truyền thống để  thành một nhóm, tạo ra thương hiệu cho sản phẩm. Giới thiệu quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng.  Tiếp nối nghề truyền thống của ông cha ta từ ngàn xưa không làm cho mai mọt.

Ngày 28 tháng 01 năm 2018 Hội LHPN xã tổ chức ra mắt nhóm làm bánh truyền thống

Về tham dự buổi ra mắt có đ/c Trần Thị Diệu Hồng Chủ tịch Hội LHPN huyện Tiên Phước, Đ/c Trần Văn Thủ PBT–Trưởng khối dân vận xã, Đ/c Nguyễn Phước Chiến Bí thư chi bộ 4, đại biểu các ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ quân dân chính thôn và đặt biệt là 18 thành viên  của nhóm.

          
 Nhóm làm bánh truyền thống tại Làng cổ Lộc Yên - Tiên Cảnh

Có thể nói rằng: Khi kinh tế ngày càng phát triển, theo đó chúng ta càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Nhiều người đều lo sợ rằng: thức ăn không đảm bảo vệ sinh như: rau củ quả bị tiêm thuốc trừ sâu, các loại bánh thì có các phẩm màu hóa học, hoặc không có thương hiệu.  Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đưa lên hàng đầu. Từ đó nhu cầu về các sản phẩm thủ công ngày càng cao, yêu cầu các sản phẩm đó phải có nguồn gốc rõ ràng,  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thương hiệu,  có cơ sở chính, địa điểm cụ thể,  giá cả phải hợp lý.

Từ thực tế đó, việc thành lập nhóm làm bánh truyền thống phục vụ nhu cầu cho người dân là rất cần thiết, để mọi người an tâm sử dụng, cùng với đó ta có thể quảng bá được sản phẩm của mình đến với khách du lịch khi ghé thăm làng Cổ Lộc Yên.

Trên cơ sở đó Hội LHPN xã tiến hành khảo sát đã chọn 18 hộ, có tay nghề và sở thích làm các loại bánh mứt truyền thống, tổ chức họp lấy nhu cầu, dự thảo quy chế hoạt động, giới thiệu ban chủ nhiệm để ra mắt bàn giải pháp và đi vào hoạt động.

Thông qua hoạt động của nhóm nhằm tạo liên kết giữa các thành viên, tuyên truyền sâu rộng trong hội viên phụ nữ, phát huy vai trò của hộ gia đình trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương


Nguyễn Thị Minh Hương

                                                                          CT Hội LHPN xã Tiên Cảnh

Tác giả: Nguyễn Thị MInh Hương

Nguồn tin: Hội LHPN xã Tiên Cảnh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

LỊCH CÔNG TÁC


Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
98.9%
805 Phiếu
Rất đẹp
 
0.7%
6 Phiếu
Bình thường
 
0.1%
1 Phiếu
Xấu
 
0.2%
2 Phiếu
Tổng cộng: 814 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN CẢNH, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Cảnh - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)